Tự xây dựng mạng xã hội cho riêng mình tại Việt Nam trở nên quá đơn giản với nền tảng phpFox của YouNet Group

2.475 lượt xem

Hiện nay, khái niệm Mạng Xã Hội Hẹp (MXH Hẹp) không còn xa lạ với mọi người, nhiều đơn vị đã nghĩ đến việc xây dựng một MXH Hẹp dành cho cộng đồng khách hàng của mình, hay xây dựng một MXH Hẹp dành cho những người có cùng sở thích…(Ví dụ: MXH dành cho người yêu thích thú cưng, du lịch, xe hơi, kiến trúc,…) Tuy nhiên hướng tiếp cận đúng đắn về MXH Hẹp và định hướng xây dựng chưa thực sự hiệu quả.

YouNet Group mang đến chuỗi bài viết chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng MXH Hẹp Qua 9 năm, ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới, dựa trên thế mạnh của phpFoxnền tảng công nghệ xây dựng Mạng Xã Hội Hẹp hàng đầu thế giới nhằm giúp các doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu, lợi nhuận, đem về khách hàng trung thành.

Nội dụng chính

1. MXH Hẹp là gì? (Niche Social Network)

Mạng Xã Hội Hẹp = Mạng xã hội (Social Network) + Hẹp (Niche)

MXH Hẹp là MXH được xây dựng riêng cho một nhóm người hoặc khách hàng có chung các đặc điểm về nhân khẩu học, sở thích như: nấu ăn, thể thao, xe hơi, thú cưng, du lịch hay mạng xã hội dành riêng cho các phụ huynh học sinh của chuỗi trường học,… 

Để phân biệt với các mạng xã hội đại chúng, có thể kể đến các hình thức mạng xã hội phổ biến, đã quen thuộc với phần lớn người dùng trên thế giới và Việt Nam như: Facebook, Twitter, Weibo,… Tuy nhiên các mạng xã hội “big name” này không tập trung vào một nhóm đối tượng hoặc sở thích riêng biệt mà phục vụ cho tất cả mọi người (Mass). 

Còn đối với Mạng Xã Hội Hẹp, tính “HẸP” sẽ được thể hiện rõ ở việc tập trung phục vụ cho nhóm riêng biệt, các tính năng của MXH Hẹp cũng sẽ dựa trên nhu cầu của nhóm này, điều đó mang lại nhiều lợi ích độc quyền khi chỉ tập trung với nhóm đối tượng mục tiêu. 

Ví dụ một số Mạng Xã Hội phổ biến:

 

2.Tại sao đã có Facebook Group rồi lại cần phải xây dựng Mạng Xã Hội Hẹp?

Bảng so sánh bên dưới thể hiện các điểm vượt trội khi sở hữu riêng MXH Hẹp so với sử dụng Facebook Group để quản lý một cộng đồng Online: 

Facebook Group Mạng Xã Hội Hẹp
Tính Riêng tư (private) Sở hữu bởi Facebook  Sở hữu bởi chính đơn vị/ người xây dựng MXH đó
Độ tự do trong chính sách Theo chính sách định ra của chính Facebook  Nếu bạn là đơn vị sở hữu MXH hẹp, chính sách do chính bạn đặt ra 
Mức độ tùy biến các tính năng đặc biệt cho nhóm người dùng (customize) Phụ thuộc vào Facebook  Khả năng tùy biến: phát triển mới & chỉnh sửa không giới hạn 
Khả năng bị xoá hoặc khoá  Có thể xảy ra bất cứ khi nào bởi Facebook  An toàn tuyệt đối, không xảy ra trường hợp này 
Kiểm soát thông tin thành viên chặt chẽ  Khó, có thể xảy ra trường hợp dùng thông tin giả, tài khoản giả  Các điều kiện xác nhận thành viên đăng ký do chính người sở hữu MXH Hẹp đặt ra.
Khả năng đưa thông tin tiếp cận đến người dùng (lượng reach đến users) Tỷ lệ tiếp cận Thấp, phải tốn chi phí quảng cáo và phụ thuộc vào quản trị viên.  Tiếp cận 100% người dùng, tự chủ động, không phụ thuộc vào bên nào khác.

 

3. Rào cản Công nghệ & Chi phí đã không còn là nỗi lo khi xây dựng Mạng Xã Hội hẹp.

Thông thường, khi nghĩ đến việc xây dựng riêng cho mình một MXH Hẹp, chủ sở hữu (Owner) thường nghĩ ngay đến rào cản lớn nhất về công nghệ, kỹ thuật & chi phí. 

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, rào cản công nghệ sẽ không còn quá lớn, bạn chỉ cần tập trung xây dựng ý tưởng cho MXH Hẹp của mình, phpFox – nền tảng công nghệ xây dựng Mạng Xã Hội Hẹp hàng đầu thế giới sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn, cho phép các cá nhân hay tổ chức tự mình xây dựng một MXH Hẹp trực tuyến.

Với phpFox – nền tảng công nghệ xây dựng MXH Hàng đầu thế giới được sở hữu bởi YouNet Group, việc dựng lên một nền tảng với các tính năng tương tác gần giống với các MXH phổ biến (Facebook, Lotus) gần như có thể hoàn thành chỉ trong một ngày. 

Đặc biệt, chi phí không còn là nỗi lo, chỉ từ 5,000 USD bạn có thể xây dựng một MXH Hẹp với đầy đủ các tính năng cơ bản. Quy trình vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần liên hệ đến YouNet Group để được tư vấn, tiến hành mua một bản quyền (license) và cài đặt. Ngay sau đó, bạn đã có một MXH Hẹp cơ bản để vận hành. 

Việc còn lại, bạn chỉ cần tập trung xây dựng ý tưởng để phát triển MXH Hẹp của mình: Thu hút người dùng, phát triển nội dung, chương trình tương tác, xây dựng các chính sách vận hành, và sinh lợi từ MXH Hẹp này.

Chỉ từ 5,000 USD đã có thể sở hữu ngay một MXH Hẹp cơ bản để cho cộng đồng người dùng (users) của bạn vào sử dụng ngay.

Ngoài ra, khi muốn xây dựng các cách tương tác đặc biệt dành cho người dùng (users) chỉ có trên MXH Hẹp của bạn (Ví dụ: tính năng quay video & edit các clip ngắn trên Mobile với các hiệu ứng bắt mắt và chia sẻ cho bạn bè ngay sau đó), YouNet Group hoàn toàn có thể giúp bạn tư vấn, tuỳ biến, phát triển mới để đảm bảo rằng chỉ có MXH của bạn có tính năng này, đáp ứng với nhu cầu của nhóm người dùng đặc biệt mà bạn đang nhắm đến.

Tóm lại, việc sở hữu một Mạng Xã Hội không còn là điều quá phức tạp với phpFox – nền tảng công nghệ xây dựng Mạng xã hội Hẹp hàng đầu thế giới. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để có hướng tiếp cận và định hướng đúng khi bắt đầu nghĩ về việc sở hữu một MXH Hẹp cho riêng bạn. 

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu về giải pháp xây dựng Mạng Xã Hội Hẹp, xin liên hệ với YouNet Social (YNS) để nhận được dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và tận tâm nhất:

– Anh Nguyễn Vũ Khoa , Business Development Director YouNet Social

– Email: [email protected]

– Phone: 0903 885 577

https://www.phpfox.com/