Hành trình YouNet Media Team chinh phục cuộc thi Zalo AI Challenge 2020

3.246 lượt xem

Zalo AI Challenge là sự kiện hàng năm do Zalo tổ chức, nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho các bạn trẻ yêu thích đam mê công nghệ ở Việt Nam.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là f3XVWO2cl55nu2ESORjcnOmWNLqklDMAXZYHZyXgnf-bVvkkqzuljEep5MCW5EXIqTskBBRcq-R6OSsaYMmSH9rVPF7POXeUYatX_tC040EcqpcIobbN0OFJfEW_onKYj7pYhm1E

Cuộc thi với 3 bảng thi đấu đại diện cho 3 lĩnh vực nghiên cứu gồm tóm tắt nội dung tin tức – News Summarization, một trong những bài toán thú vị và phức tạp thuộc lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tiếng Việt tự nhiên; Traffic Sign Detection – phát hiện và đọc nội dung biển báo giao thông thông dụng của người Việt; Voice Verification – xác minh danh tính bằng giọng nói, chú trọng vào phương ngữ tiếng Việt.

Năm 2020, cuộc thi thu hút hơn 50 đội dự thi, đây là một trong những cuộc thi về trí tuệ nhân tạo uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam. Trong cuộc thi lần này, team R&D nhà YouNet Media đã xuất sắc lọt vào top 5 chung cuộc hạng mục News Summarization. Đề thi của hạng mục News Summarization năm nay, các thí sinh được thử sức xây dựng một model biết đọc, hiểu và tóm tắt văn bản tiếng Việt, thông qua bài toán tổng hợp tin tức từ một trận bóng đá. Một trong những vấn đề phức tạp nhất hiện nay để giải quyết bài toán trên là xử lý ngôn ngữ Tiếng Việt tự nhiên.

Đội thi YouNet Media gồm 5 thành viên: Vũ Đức Duy, Đỗ Thanh Tuấn, Nguyễn Dương Minh Tâm Đạt, Nguyễn Quang Đức, Nguyễn Bảo Phúc.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là WMi_jHt5ANfwm5d21Il7yILeNusdjnevL3v8z8KuTDyMI9IB7z-cJD83nlAjdDcVZXhOVoPyWJbM7QWqZywbCT0oSdB7PhsrnGAvC_iTvyOax5F-GlDO4Sg2H6to4kBRPn85xwMx(Vũ Đức Duy phía ngoài và Đỗ Thanh Tuấn ở phía trong)

Với việc đạt giải trong top 5 cuộc thi  Zalo AI Challenge 2020 đây là minh chứng mạnh mẽ cho việc các bạn trẻ đã được YouNet Group tạo một môi trường học, thực hành và áp dụng các kiến thức về AI ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào team R&D của nhà YouNet.

Trong tương lai, chắc chắn những bạn trẻ team R&D nhà YouNet sẽ tiếp tục tham gia & chinh phục những cuộc thi về trí tuệ nhân tạo AI  của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á sắp đến.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là HRumkvYKjtPvYkNDxw19bUFR5qbEbqAob7KlASpPd6-jq97B3XNBW8DNnUBUBWOtKf4KYIUyu_p5iw3kKgFHsXiyTCQwu-PiRjK2pR-ZkxDBk048N-fDDis60ue2WwhdM40KAhSL

Một lần nữa chúc mừng team YouNet Media đã nhận được giải thưởng xứng đáng.