Đặt mục tiêu bán hàng bằng Sale Plan trong Omni-channel CRM Automation

1.347 lượt xem

Trong loạt bài viết về tự động hóa các quy trình hoạt động của marketing và bán hàng mà YouNet SI đăng ở các kỳ trước, chúng tôi đã có nhắc nhiều lần về tính năng quản lý và phân công mục tiêu (target) bán hàng cho nhân viên bán hàng trong giải pháp Omni-channel CRM Automation. (xem lại các bài viết ở đây).

Vậy tính năng quản lý và phân công target bán hàng cho nhân viên bán hàng hoạt động như thế nào? Và tại sao các chủ doanh nghiệp phải cần đến tính năng này như một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tạo ra doanh thu bền vững cho doanh nghiệp của mình?

Việc thiết lập mục tiêu bán hàng chung bằng cách đưa ra các target cụ thể cho từng nhân viên bán hàng là một phương án hữu hiệu giúp thúc đẩy và tạo động lực để nhân viên bán hàng mang lại các kết quả tốt hơn cũng như bán được nhiều hơn. Do đó, giải pháp Omni-channel CRM Automation cung cấp tính năng Sales Plan giúp các doanh nghiệp có thể quản lý và phân công target bán hàng cho từng nhân viên bán hàng, thêm vào đó Sales Plan còn cho phép theo dõi tiến trình bán hàng của từng nhân viên ngay trên cùng một nền tảng duy nhất.

Sales Plan trong giải pháp Omni-channel CRM Automation cho phép chủ doanh nghiệp hoặc quản lý bán hàng (Sales Manager) thiết lập linh hoạt các kế hoạch bán hàng tùy theo chiến lược kinh doanh của từng giai đoạn, từng nhóm bán hàng cụ thể (bán cho các doanh nghiệp nhỏ, lẻ hoặc bán cho các công ty, tập đoàn lớn),… từ đó gán trực tiếp các mục tiêu này vào từng nhân sự. Có 2 hình thức mục tiêu bán hàng mà Sales Plan hỗ trợ đó là:

  1. Số lượng giao dịch (Number of deals)
  2. Doanh số bán hàng (Sales volume)

Doanh nghiệp có thể tạo các mục tiêu ngắn hạn hoặc kế hoạch phát triển dài hạn bằng cách đặt khung thời gian cho mục tiêu bán hàng theo tháng, quý, nửa năm hoặc 1 năm. Thêm vào đó, tính năng còn cho phép chủ doanh nghiệp xem mục tiêu bán hàng theo từng nhân viên, theo một quy trình bán hàng cụ thể, hoặc là toàn bộ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Qua đó, có thể quản lý và theo dõi tình hình kinh doanh của doanh nghiệp tại mọi thời điểm và đưa ra các quyết định kịp thời nhằm hỗ trợ cho hoạt động bán hàng được hiệu quả hơn.

Như vậy Sales Plan là một tính năng bổ trợ đắc lực cho chức năng tự động hóa phễu bán hàng trong giải pháp Omni-channel CRM Automation của Bitrix24. Tính năng này giúp chủ doanh nghiệp hoặc các Sales Manager định hướng đích đến cuối cùng cho kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp mình từ đó phân chia mục tiêu theo từng giai đoạn, nhân lực cụ thể. Sau cùng là giúp chủ doanh nghiệp quản lý và theo dõi tiến trình thực hiện kế hoạch đã đề ra của nhân viên bán hàng tại mọi thời điểm nhằm đưa ra những hỗ trợ hoặc tùy chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Trải qua gần 10 năm hợp tác cùng Bitrix24, YouNet SI được Bitrix24 tin tưởng như là đối tác triển khai hệ thống Omni-channel CRM Automation hàng đầu tại thị trường Việt Nam & Đông Nam Á. Với kinh nghiệm tư vấn và đã triển khai cho các tập đoàn hàng đầu như: Prudential Finance, MobiFone, SeABank, Vietravel, Masan, Coteccons, ACBS, Mobifone, Tiki, Novaland,… YouNet SI mong muốn được đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt trên chặng đường số hóa – đưa các công nghệ hàng đầu vào hoạt động tiếp thị, bán hàng để tạo ra giá trị bền vững cho sự phát triển của doanh nghiệp Việt.